Tổng Hợp Các Câu Hỏi Về Trầm Hương Và Kỳ Nam từ Ân Nam.

Bài viết này tổng hợp các câu hỏi thường gặp về trầm hươngkỳ nam khi các khách hàng và đối tác có nhu cầu mua hàng hoặc hợp tác với Trầm Hương Ân Nam.

Hỏi: Trầm Hương và Kỳ Nam từ Ân Nam là sản phẩm tự nhiên hay nhân tạo?

Trả lời: Tất Cả sản phẩm trầm hương và kỳ nam từ Ân Nam là sản phẩm được thu hoạch từ cây dó bầu mọc ở Lãnh Thổ Việt Nam, các khối trầm hương trong cây dó bầu được thu hoạch, phơi sấy và chế tác theo các nguyên tắc của nghề Trầm Mộc. Các Sản Phẩm sẽ không bị can thiệp về mùi hương, màu sắc hoặc bất kì công nghệ nào khác. Ngoài ra Trầm Hương Ân Nam còn áp dụng phương pháp định danh cho từng sản phẩm bán ra thị trường theo 3 bước, bao gồm:

 • Mã định danh sản phẩm.
 • Video/hình ảnh quay lại toàn bộ từ quá trình thu hoạch đến chế tác sản phẩm
 • Giấy phân tích thành phần GC-MS của cây.

Ngoài 3 bước trên, Ân Nam còn công khai về khu vực khai thác, hình scan 3D, hình macro cho từng sản phẩm trên website. Việc định danh này nhằm đảm bảo tính minh bạch về nguồn gốc xuất xứ của khối trầm hương.

Hỏi: Trầm Hương và Kỳ Nam từ Ân Nam được nuôi trồng hay khai thác từ rừng?

Trả lời: Theo thông tư của của Bộ Lâm nghiệp số 43-lN/KL việc khai thác, mua bán, tàng trữ, xuất khẩu trầm hương từ rừng bị xem là hành vi vi phạm pháp luật. Vì vậy, chúng tôi không kinh doanh các sản phẩm Trầm Hương được khai thác từ rừng.

Các sản phẩm Trầm Hương của Ân Nam được khai thác và thu mua tại vườn, vùng trồng của chúng tôi hoặc từ vườn của người nông dân trên lãnh thổ Việt Nam. Quá trình thu mua/thu hoạch có sự chứng kiến của chủ vườn, đại diện từ chính quyền và hoàn tất các loại thuế nông sản theo quy định của địa phương. Các sản phẩm từ Ân Nam đều đúng quy định của pháp luật hiện hành và có hóa đơn VAT cho mỗi sản phẩm.

Hỏi: Ân Nam áp dụng công nghệ nào trong việc nuôi trồng và khai thác?

Trả lời: Hiện tại, trên thị trường có 4 công nghệ chính cho việc nuôi trồng và khai thác trầm hương.

 • Công nghệ can thiệp Gen: đây không phải là công nghệ để trực tiếp tạo ra trầm hương, nhưng các cây dó bầu giống đã được can thiệp ADN có tỷ lệ tạo trầm cao hơn so với các cây giống bình thường.
 • Công nghệ cấy nấm: một loại nấm nuôi trong phòng lab sau đó được cấy vào thân cây.
 • Công nghệ vi sinh: Các loại vi sinh được lấy từ các khối trầm hương hoặc kỳ nam cổ và được nuôi dưỡng trong các đĩa petri. Sau đó các loại vi sinh này được bơm vào cây nhằm tạo ra một hệ vi sinh vật trên các cây dó bầu. Đây là công nghệ mới nhất hiện nay.
 • Công nghệ lột vỏ quét axit: Cây dó bầu bị lột vỏ và quét một lớp Axit Sunphuric (H2SO4) pha loãng hoặc giấm ăn, sau 8-12 tháng thì cây dó tạo ra một lớp trầm ở phần ngoài cây. Đặc điểm của phương pháp này là cây sẽ chết sau khi thu hoạch. Công nghệ này thường được dùng để sản xuất tinh dầu trầm hương.

Ân Nam chỉ sử dụng công nghệ can thiệp Gencông nghệ Vi Sinh cho vùng trồng và các nhà vườn đang hợp tác. Lý do để Ân Nam sử dụng 2 công nghệ trên là:

 • Cây không bị chết khi thu hoạch:
  • Việc kết hợp công nghệ can thiệp Gen và công nghệ vi sinh sẽ giúp vùng trồng và nhà vườn có thể thu hoạch trầm hương hằng năm mà không phải đốn cả cây hay làm chết cây.
  • Công nghệ vi sinh sẽ tạo ra một hệ vi sinh vật trên cây, do đó không làm tổn thương cây mà chỉ “cù” cho cây “nhột” từ đó tạo trầm.
 • Sản phẩm có mùi thơm như các khối trầm cổ:
  • Do các loại vi sinh được làm “sống” lại từ các khối trầm hương hoặc kỳ nam cổ có tuổi đời hàng trăm năm, nên khi các loại vi sinh này được cấy vào cây dó bầu sẽ mô tả lại được môi trường tự nhiên của cây dó bầu đã từng tạo trầm/kỳ.
  • Vì vậy sản phẩm trầm hương và kỳ nam từ Ân Nam có mùi thơm và dược tính giống 97% so với các khối trầm/kỳ được hình thành và khai thác từ rừng sâu.

Hỏi: Các hình thức hợp tác với Ân Nam như thế nào?

Trả lời: Ân Nam hiện có đối tác là nhà vườn, các môi giới bán hàng ở Châu Á và một vài khu vực Trung Đông, chúng tôi cũng mong muốn tìm kiếm một vài đối tác sau:

 • Nhà bán buôn/bán lẻ các sản phẩm trầm hương/kỳ nam hợp pháp ở Việt Nam và các quốc gia khác.
 • Đối tác làm việc trong chuỗi cung ứng Nước Hoa/Perfume/Fragrance.
 • Đối tác làm việc trong ngành dược, y học cổ truyền.
 • Nhà vườn/chủ đất muốn canh tác cây dó bầu và áp dụng công nghệ từ 5 hecta trở lên.
 • Nhà bán buôn/bán lẻ cây giống và cây dó bầu trưởng thành.

Các hình thức hợp tác có thể thay đổi tùy theo nhu cầu của thị trường.

Hỏi: Ân Nam có tổ chức tham quan đối với các vùng trồng/mô hình đang khai thác?

Trả lời: Tùy vào điều kiện và nhu cầu của đối tác, Ân Nam có tổ chức tham quan một số vùng trồng đã triển khai hoặc đã khai thác. Lưu ý: vì lý do an ninh cho vùng trồng, một số quy tắc có thể áp dụng trong chuyến tham quan. Nếu vì một vài lý do mà bạn không thể áp dụng các quy tắc này, vui lòng cân nhắc không tham dự hoặc liên hệ với nhân viên phụ trách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *